Ti Vi Sony Kẻ Dọc Màn Hình

Ti vi Sony đang dùng tự nhiên thấy có hiện tượng bị kẻ dọc màn hình sau một thời gian sử dụng thì bạn phải làm sao? Điều này gây cảm giác khó chịu cho người xem và bạn có thể kiểm tra, khắc phục đơn giản tại nhà, không bị mất thời gian và chi phí cho gia đình/.

NẾU BẠN ĐANG XEM TÍN HIỆU TỪ ĐÀI TRUYỀN HÌNH HAY ĐẦU THU KỸ THUẬT SỐ, Ổ CẮM ĐIỆN

- Bạn thấy hiện tượng bị kẻ dọc ở 1 số kênh hay khi chuyển kênh thì hãy thử làm các bước kiểm tra đơn giản dễ làm như sau:

+ Kiểm tra lại tín hiệu đường truyền như cổng kết nối, zắc cắm tín hiệu, đầu tiếp xúc truyền hình cáp, ăng ten có bị đứt hay bị lệch hướng hay không. Một trong những nguyên nhân làm Ti vi Sony bị kẻ dọc màn hình cũng do nguyên nhân từ đây. Nếu có bị rỉ sét hay đứt bạn chỉ cần thay thế chúng là được.

màn hình tivi Sony bị sọc ngang, sọc dọc

+ Nếu vẫn còn tình trạng màn hình tivi Sony bị kẻ dọc, thử cắm dây điện vào ổ điện

+ Thử kiểm tra sự cố từ thiết bị Âm thanh/Video bằng các cách sau: 

- Kiểm tra xem phương thức đầu vào của Tivi có tương ứng với thiết bị được kết nối hay không

Kiểm tra xem Tivi và thiết bị đã kết nối (thiết bị Âm thanh/Video như đầu phát Blu-ray) có được bật hay không. Nhấn nút Input (Đầu vào) trên điều khiển từ xa của Tivi, sau đó chuyển đổi phương thức đầu vào sang phương thức tương ứng với thiết bị được kết nối và kiểm tra xem hình ảnh có xuất hiện trên màn hình Tivi hay không.

kiểm tra phương thức đầu vào khắc phục màn hình tivi Sony bị sọc

- Kiểm tra xem cáp đã được kết nối chắc chắn với Tivi và thiết bị được kết nối chưa.

cáp bị lỏng khiến màn hình tivi Sony bị sọc

Có thể có trường hợp màn hình tivi Sony bị sọc nếu cáp kết nối giữa Tivi và thiết bị A/V bị lỏng ở cổng kết nối.

- Nếu bạn có cáp dự phòng, hãy thay cáp đang dùng rồi kiểm tra xem tình hình có cải thiện hay không.

- Thay đổi kết nối với một cổng đầu vào khác của Tivi và kiểm tra xem cổng đầu vào trên Tivi có gây ra sự cố này hay không.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một cách hữu ích như sau

Sử dụng tùy chọn Self Diagnostics (Tự chẩn đoán)

Ngoài các cách kiểm tra trên, một số dòng tivi được tích hợp sẵn tính năng Tự chẩn đoán (Self Diagnostics), bạn có thể sử dụng tùy chọn này để thử kiểm tra xem tivi có đang hoạt động bình thường hay không theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn nút Home trên điều khiển tivi >> Chọn ?/Help (?/Trợ giúp) ở góc trên bên phải của màn hình Tivi >> Chọn Customer Support (Hỗ trợ khách hàng) >> Chọn Self Diagnostics (Tự chẩn đoán) >> Chọn Start Self Diagnostics (Bắt đầu tự chẩn đoán).

tự chẩn đoán nguyên nhân màn hình tivi Sony bị sọc

Bước 2:

- Nếu tivi phát hiện lỗi, các mã lỗi hoặc Chỉ số tự chẩn đoán (Self Diagnosis) để giúp chẩn đoán các vấn đề được phát hiện bởi máy quay sẽ xuất hiện. Bạn có thể kiểm tra mã lỗi có ý nghĩa gì và hướng giải quyết bằng cách tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm theo sản phẩm.

- Nếu không phát hiện thấy lỗi, hãy chọn Check Picture/Sound (Kiểm tra hình ảnh/âm thanh) để tiếp tục >> Chọn Start (Bắt đầu) >> Tivi sẽ hiển thị nội dung hình ảnh mẫu và phát một đoạn âm thanh mẫu để bạn kiểm tra chất lượng nghe nhìn có ổn định không.

 tự chẩn đoán nguyên nhân màn hình tivi Sony bị sọc bước 2

Bước 3: Sau khi kiểm tra, nếu vẫn chưa hài lòng với kết quả, bạn có thể bắt đầu lại kiểm tra hoặc thoát ra.

Nếu sau khi bạn làm tất cả các phương pháp loại trừ trên vẫn không được thì hãy liên hệ đơn vị bảo hành nếu còn bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp, tay nghề kỹ thuật cao, có báo giá trước khi thay thế và bảo hành dài hạn.  Trung tâm sửa chữa suatividienlanhhanoi.com là địa chỉ đáng tin cậy của bạn khi chọn dịch vụ sửa chữa tại đây

Sửa ti vi điện lạnh Hà Nội - Chuyên sửa chữa ti vi tại nhà Hà Nội (suatividienlanhhanoi.com)

Chúng tôi tự tin trong hơn 15 năm sửa chữa các dòng ti vi từ thấp đến cao chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn chỉ cần bấm 098.528.49.99 Hoặc 098.215.96.62 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

#sửa ti vi sony tại Hà Nội, #sửa ti vi Sony bị kẻ sọc, #ti vi sony lỗi dọc màn hình #sửa ti vi tại Hà Nội,#bảo hành ti vi sony bị dọc màn hình # sửa chữa ti vi tại Hà Nội


Tin tức liên quan

Cách Reset TiVi Sony Chuẩn Tại Nhà Không Cần Kỹ Thuật
Cách Reset TiVi Sony Chuẩn Tại Nhà Không Cần Kỹ Thuật

106 Lượt xem

TiVi Sony Bạn đang muốn reset tivi Sony (khôi phục cài đặt gốc cho tivi) để xóa những dữ liệu đã cũ, các ứng dụng không còn cần thiết... để tivi hoạt động hiệu quả và mượt mà hơn. Hãy tham khảo bài viết này của suatividienlanhhanoi.com để thực hiện reset tivi Sony dễ dàng và chính xác nhất nhé!
CÁCH NHẬN BIẾT CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA TI VI SONY
CÁCH NHẬN BIẾT CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA TI VI SONY

78 Lượt xem

NÉT NHƯ SONY - Một thương hiệu Điện tử được người tiêu dùng đánh giá về chất lượng hàng đầu. Từ trước đến nay Ti vi hãng Sony vẫn luôn được khách hàng yêu thích bởi có nhiều lựa chọn phù hợp với thiết kế nội thất, yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ sửa chữa, bảo hành 2 năm cho khách hàng. Tuy nhiên đồ điện tử qua thời gian sử dụng cũng sẽ bị hao mòn và gặp các lỗi, vì vậy sửa ti vi điện lạnh Hà Nội xin giới thiệu các lỗi thường gặp của ti vi Sony dễ nhận biết để khắc phục giảm chi phí nhé.
Sửa Ti Vi Sony Có Tiếng Không Hình
Sửa Ti Vi Sony Có Tiếng Không Hình

81 Lượt xem

Trong xã hội ngày nay ti vi là vật không thể thiếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên theo thời gian và mức độ tần suất sử dụng ti vi khiến ti vi nhà bạn có thể gặp trục trặc như tivi Sony có hình nhưng không lên tiếng mà không biết cách sửa thì có lẽ bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Dưới đây chúng tối sẽ cung cấp thông tin về bệnh Tivi Sony có tiếng nhưng không lên hình và cách khắc phục cho bạn nhé.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
0982.159.662
Đã thêm vào giỏ hàng